uu diem khi dung may chieu cong nghe laser.jpg

Những ưu điểm nổi bật khi mua máy chiếu công nghệ laser

Laser là một thuật ngữ được viết tắt bởi một cụm từ tiếng anh “Light Amplification by Stimulated Emission of Radiation”, tạm dịch là sự khuếch đại ánh sáng bằng bức xạ kích hoạt. Laser là nguồn ánh sáng nhân tạo thu được nhờ sự khuếch đại ánh sáng bằng bức xạ phát ra khi kích hoạt cao độ các phần tử của một môi trường vật chất tương ứng.

Laser là ánh sáng có nhiều tính chất đặc biệt hơn hẳn ánh sáng tự nhiên hay nhân tạo khác và có những công dụng rất hữu ích có thể áp dụng trong rất nhiều lĩnh vực khoa học kỹ thuật và đời sống, tạo nên cả một cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật sau khi nó ra đời. Sự ra đời của Laser bắt nguồn từ thuyết lượng tử do nhà bác học A. Einstein phát minh ra năm 1916. Đến năm 1954, các nhà bác học Anh, Mỹ đã đồng thời sáng chế ra máy phát tia laser ứng dụng vào thực tế. Các thử nghiệm laser trên người bắt đầu từ những năm 1960. Từ năm 1964, đã bắt đầu ứng dụng laser trong các trị liệu về da.

Laser được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống, để tìm hiểu rõ hơn thì chắc chắn bài viết này sẽ rất dài, nên trong phạm vi bài viết này, Cơn Bão Số chỉ nêu lên một khía cạnh ứng dụng nguồn sáng laser trên những chiếc máy chiếu hiện đại ngày nay, là một bước tiến lớn của lịch sử máy chiếu, và chúng có những tính năng gì nổi trội so với những chiếc máy chiếu thông thường?

Máy chiếu công nghệ laser sẽ chiếu đẹp hơn những chiếc máy chiếu thông thường

Nếu đem so sánh 2 hay nhiều chiếc máy chiếu có thông số kỹ thuật giống nhau, có cùng một độ sáng, chỉ khác nhau về công nghệ đèn chiếu, thì máy sử dụng công nghệ laser sẽ cho hình ảnh sắc nét hơn, có chiều sâu hơn.

Máy chiếu công nghệ laser có độ bền cao hơn

Đối với những chiếc máy chiếu sử dụng đèn chiếu thông thường thì chúng có thời gian hoạt động tốt trong khoảng từ 500h đến 1.000h nếu hoạt động trong thời gian liên tục. Còn đối với máy chiếu công nghệ laser thì đèn chiếu có thời gian hoạt động tốt đến 20.000h, gấp nhiều lần so với máy chiếu dùng công nghệ cũ.

Máy chiếu công nghệ laser ít phải bảo trì, bảo dưỡng hơn

Như chúng ta đã biết, trong giáo dục và văn phòng là những nơi sử dụng máy chiếu nhiều nhất. Nhưng 1 năm thì ít nhất chúng ta sẽ phải bảo dưỡng chúng 1 lần, để máy chiếu hoạt động ổn định hơn, giảm tiếng ồn, bóng đèn ít bị hư hỏng… Nhưng đối với những máy chiếu công nghệ laser thì chúng ta sẽ ít phải bảo dưỡng định kỳ hơn, vừa tiết kiệm được cả thời gian và chi phí bảo trì, nguồn sáng luôn hiệu quả và ổn định trong suốt quá trình vận hành.

Máy chiếu công nghệ laser khởi động nhanh hơn

Bạn đã quá quen thuộc với những chiếc TV LCD, chỉ cần bật lên là xem được ngay. Tương tự như vậy, máy chiếu công nghệ laser sẽ khởi động rất nhanh, chỉ cần mở nguồn lên và ngồi xem ngay thôi, quá trình này chỉ diễn ra trong vài giây, không phải khổ công ngồi chờ vài phút để bóng đèn đủ sáng mới coi được như những máy chiếu có đèn chiếu thông thường.

Với những ưu điểm vượt trội hơn so với máy chiếu dùng đèn chiếu thông thường, thì người tiêu dùng sẽ phải cân nhắc và có thêm cho mình cơ hội để được tận hưởng một công nghệ mới tốt hơn. Và hơn nữa, trên thị trường hiện nay cũng có những mẫu máy chiếu laser của các hãng như Sony VPL-VW760ES, Epson TW-8300, Viewsonic LS-830… hãy liên hệ với Cơn Bão Số để được trải nghiệm tận mắt những thiết bị công nghệ mới này.

Mẫu máy chiếu laser Sony VPL-VW760ES

Bạn có thể ghé showroom của Cơn Bão Số tại 218 Trần Hưng Đạo, P Nguyễn Cư Trinh, Quận 1 để được trải nghiệm các sản phẩm máy chiếu laser đỉnh cao.

Hoặc liên lạc với Cơn Bão Số qua hotline: Mr Hòa 0906.845.728 để được tư vấn nhanh nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *