may chieu tot nhat cho hoi truong

Tư vấn lựa chọn máy chiếu tốt nhất dành cho hội trường

Máy chiếu ngày nay đã hiện diện ở khắp mọi nơi, trở nên đại trà hơn, khi mà nhu cầu của người tiêu dùng mỗi ngày một tăng cao. Chúng ta thường thấy ở các rạp chiếu phim chuyên nghiệp, rạp chiếu phim tại gia, máy chiếu cho trường học, máy chiếu cho hội trường. Ở những không gian trình chiếu nhỏ, chúng ta dễ dàng tìm kiếm được một máy chiếu thích hợp để trình chiếu nội dung. Nhưng với không gian là một hội trường lớn, chúng ta sẽ phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi bỏ ra một khoản chi phí không hề nhỏ để có được một chiếc máy chiếu đáp ứng tốt cho không gian rộng.

Đối với máy chiếu dành cho hội trường, thông thường chúng ta phải chọn máy chiếu có độ sáng tối thiểu từ 5000 lumens trở lên, chiếu trên màn chiếu từ 150” trở lên. Nhưng đó không phải là tiêu chuẩn được áp dụng cho tất cả. Với mỗi hội trường khác nhau, chúng lại có nhiều diện tích khác nhau và có những đặc thù riêng, không gian càng rộng thì màn chiếu càng rộng, và tất nhiên máy chiếu cũng phải có cường độ sáng càng lớn. Chính vì điều đó mà chúng lại ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng hình ảnh.

Vậy, đâu mới là máy chiếu mà chúng ta cần cho không gian hội trường của mình?

Các bước lựa chọn máy chiếu hội trường – màn chiếu:

  • Xác định kích thước không gian hội trường bao gồm: chiều dài – chiều rộng – chiều cao trần nhà, vị trí lắp đặt màn chiếu – máy chiếu.
  • Lựa chọn chất liệu màn chiếu phù hợp với điều kiện nội cảnh của hội trường.
  • Lựa chọn máy chiếu có độ sáng phù hợp với không gian và kích thước màn chiếu:
    • Đối với những không gian sử dụng màn chiếu từ 150” – 170” thì chọn máy chiếu hội trường có độ sáng từ 5000 lumens – 6000 lumens.
    • Đối với những không gian sử dụng màn chiếu từ 170” – 200” thì chọn máy chiếu hội trường có độ sáng từ 6000 lumens – 9000 lumens.
    • Đối với những không gian sử dụng màn chiếu từ 200” trở lên thì chọn máy chiếu hội trường có độ sáng từ 9000 lumens trở lên.
  • Máy chiếu hội trường nên chọn máy có độ phân giải Full HD 1080p hoặc 4K 2160p để đạt được kết quả trình chiếu hình ảnh tốt nhất.

Cơn Bão Số hiện đang phân phối những dòng máy chiếu độ sáng lớn phù hợp với mọi không gian hội trường như Epson EB-L1505U, Epson EB-L1405U, Vivitek DU8090Z, Vivitek DU7090Z… Bên cạnh máy chiếu hội trường, Cơn Bão Số cũng cung cấp các giải pháp máy chiếu cho rạp chiếu phim tại gia hoặc chuyên nghiệp, đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng như Sony, Optoma, Vivitek, Epson, Viewsonic, BenQ, Barco… liên lạc ngay với Cơn Bão Số để được tư vấn và trải nghiệm những sản phẩm công nghệ tốt nhất hiện nay.

Hotline liên hệ: 0906 845 728 – Mr Hòa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *