do phan giai hinh anh thong dung cua may chieu

Tìm hiểu về các độ phân giải hình ảnh thông dụng trên máy chiếu

Độ phân giải hình ảnh máy chiếu là một chỉ số quan trọng nhất trên mỗi chiếc máy chiếu, là chỉ số các điểm ảnh hiển thị trên màn chiếu phim. Các chỉ số này càng lớn thì hình ảnh sẽ càng chi tiết, sắc nét.

Mặc dù độ phân giải hình ảnh chiếu sẽ thể hiện độ chi tiết của máy chiếu nhưng không hẳn là yếu tố quyết định tất cả. Mỗi máy chiếu được đánh giá đẹp, sắc nét hay không còn phụ thuộc vào công nghệ, mật độ điểm ảnh và kích thước màn chiếu.

Ví dụ như một chiếc máy chiếu Full-HD (1920 x 1080) khi chiếu trên màn chiếu 100” sẽ có mật độ điểm ảnh trên màn chiếu cao hơn so với khi chiếu trên màn 200” ở cùng độ phân giải. Do đó người dùng cần tìm hiểu kỹ các thông số kỹ thuật về độ phân giải của máy chiếu trước khi đưa ra quyết định mua sắm.

Máy chiếu HD Ready 720p:

HD Ready hay còn gọi là HD 720p có số điểm ảnh 1280 x 720 pixel, máy chiếu HD 720p thường cho chất lượng hình ảnh không cao, điểm ảnh hiển thị trên màn chiếu thường lớn và bị rỗ, ở khoảng cách xa vẫn có thể nhìn thấy được điểm ảnh. Thông thường chỉ chiếu trên màn hình giao động trong khoảng 100”.

Máy chiếu Full HD 1080p:

Full HD 1080p có độ phân giải 1920 x 1080 pixel, với tỷ lệ khung hình theo tiêu chuẩn 16:9 và được áp dụng phổ biến trên các mẫu máy chiếu hiện nay. Độ phân giải Full-HD được xem như tiêu chuẩn cho các máy chiếu trên thị trường nhờ mật độ điểm ảnh dày, thể hiện rõ chi tiết hình ảnh được hiển thị và tỏ ra hiệu quả nhất khi chiếu trên các màn chiếu trong tầm khoảng 100” – 200”.

Máy chiếu UHD 4K 2160p:

UHD hay còn gọi là Ultra HD, sở hữu độ phân giải 3840 x 2160 pixel, có nghĩa là cao gấp 4 lần máy chiếu Full HD 1080p tiêu chuẩn ở tỉ lệ khung hình 16:9. Từ khi kỷ nguyên 4K bùng nổ trên các mẫu Tivi từ năm 2013, thì thị trường máy chiếu cũng không chậm chân khi chính Sony là hãng đã châm ngòi nổ đầu tiên khơi mào cho cuộc chiến máy chiếu 4K. Máy chiếu 4K đã thể hiện rõ sự ưu việt ở chính sân chơi của máy chiếu Full HD 1080p, khi hai máy cùng chiếu trên một màn chiếu, hình ảnh trên máy chiếu 4K sẽ sắc nét và có độ sâu màu cao hơn hẳn so với máy chiếu Full HD. Người xem chỉ có thể nhìn thấy điểm ảnh nhỏ li ti khi đứng sát gần màn chiếu.

Hiện nay trên thị trường xuất hiện khá nhiều mẫu máy chiếu 4K đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng như Sony, Optoma, Vivitek, Epson, BenQ … Cơn Bão Số là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp máy chiếu cho mọi nhu cầu sử dụng của quý khách hàng, từ máy chiếu cho phòng chiếu phim tại gia, máy chiếu cho rạp chiếu phim chuyên nghiệp, hay những máy chiếu độ sáng lớn phục vụ cho hội trường, phòng họp… Liên hệ với Cơn Bão Số để được tư vấn nhanh nhất.

Hotline: Mr Hòa – 0906.845.728

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *