Rạp chiếu phim đặt trong Gallery House Swan city

Rạp chiếu phim trong Gallery House khu đô thị Swan City, Đồng Nai.

Dự án SwanBay tọa lạc trên đảo Đại Phước, là một trong những hòn cù lao đẹp nhất ở phía Đông Sài Gòn. Được dòng sông Sài Gòn mềm mại bao quanh với tất cả các mặt đều giáp sông. Dự án Swan Bay nằm trong vị trí địa chiến lược ở cửa ngõ phía Đông kết nối đến Sân bay quốc tế Long Thành, Quốc lộ 51, cao tốc Long Thành – Dầu Giây và cao tốc Bến Lức – Long Thành. Cơn Bão Số vinh dự có mặt tại đây với vai trò nhà thầu cung cấp, lắp đặt thiết bị cho rạp chiếu phim đặt trong Gallery House. Tất cả các thiết bị được sử dụng trong dự án đều được lựa chọn và phối ghép kỹ lưỡng, nhằm phù hợp với phong cách và phân khúc khách hàng cao cấp tại dự án.

Mặc dù có diện tích lớn, nhưng xét về cấu trúc, căn phòng gần giống như một phòng chiếu phim tại gia, phục vụ cho khoảng 20 người xem cùng lúc, theo cách bố trí ghế trong phòng. Không chỉ phục vụ cho cán bộ làm việc tại Gallery, đây còn là phòng chiếu phim mẫu để các khách hàng có được cái nhìn trực quan và toàn diện, mẫu tham chiếu để quyết định mức độ đầu tư cho phòng chiếu phim tại gia của riêng mình. Vì vậy, tiêu chuẩn Hollywood là một điều kiện bắt buộc nhằm đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng tại dự án.

Âm thanh THX thương hiệu M&K Sound

Chúng tôi bắt đầu làm việc tại dự án ngay từ giai đoạn thi công, bao gồm tư vấn thiết kế, bố trí thiết bị, định vị và đi trước hệ thống dây dẫn. Để mang tiêu chuẩn Hollywood vào dự án, chúng tôi lắp đặt hệ thống loa M&K Sound S150 Series, bao gồm 3 loa M&K Sound MP150 cho vị trí loa front left, center, right. MP150 là mẫu loa có thiết kế dạng treo tường trong series S150 của M&K. So với mẫu S150, MP150 có kích thước chiều sâu hẹp hơn, bố trí sẵn móc treo phía sau loa. Các cấu trúc driver tweeter và mid được giữ nguyên.

Có lẽ xem đến đây, nhiều độc giả sẽ thắc mắc rằng 2 loa front left, right và center có cùng kích thước và cấu tạo, không giống như hầu hết các hệ thống âm thanh 5.1 phổ biến hiện nay với cặp loa front to, trong khi loa center thì lại nhỏ gọn, đặt bên dưới màn chiếu. Thực ra, đây là cách bố trí bắt buộc đối với những hệ thống đạt tiêu chuẩn THX – một tiêu chuẩn được đặt ra để đảm bảo rằng, người xem ở nhà sẽ thưởng thức được trọn vẹn những gì mà nhà sản xuất làm tại studio. Hệ thống 3 loa phía trước đồng đều sẽ tạo nên dải hiệu ứng liền mạch từ trái sang phải, người xem cảm nhận được vùng không gian rộng hơn, chứ không đơn thuần là âm thanh phát ra từ loa.

Loa surround đa hướng S150T

Tiêu chuẩn THX tại dự án này còn được thể hiện bởi cặp loa surround tam diện M&K Sound S150T. Mỗi loa surround có một mặt chính bao gồm 1 củ loa mid và 1 củ loa treble tái tạo âm thanh định hướng, và 2 mặt loa phụ bao gồm 2 củ loa mid nhỏ hơn giả lập âm thanh môi trường. Với lợi thế góc phát tán rộng, hệ thống surround này tái tạo âm thanh môi trường sống động, và cả những hiệu ứng chi tiết khi cần thiết.

Loa subwoofer X12 pull push

Cả 5 loa vệ tinh đều được cắt tần số ở mức 80Hz trở lên, điều này có nghĩa rằng, mọi âm thanh tần số trầm và siêu trầm đểu do một loa subwoofer đảm nhiệm, đem lại khả năng kiểm soát tốt, và hiệu ứng chính xác tuyệt đối sau khi cân chỉnh. Loa subwoofer sử dụng tại dự án này là model M&K Sound X12 cao cấp sản xuất tại Đan Mạch. Subwoofer này có cơ chế hoạt động đặc biệt với 2 củ loa riêng biệt. 1 củ loa đẩy âm thanh ra phía trước, trong khi củ còn lại đẩy âm thanh vào trong thùng loa. Cơ chế hoạt động này giúp cho 2 củ loa triệt tiêu năng lượng nội sinh của nhau, giảm thiểu áp suất bên trong thùng loa, trong khi năng lượng phát ra ngoài tăng lên gấp đôi nhờ cộng hưởng âm học.

Sony 4K VW260ES

Sony hiện đang là thương hiệu dẫn đầu trong phân khúc máy chiếu phim Home Cinema. Nhờ công nghệ SXRD phức tạp và đắt đỏ, chất lượng hình ảnh từ các máy chiếu 4K của Sony hoàn toàn vượt trội so với các đối thủ khác. Thay vì nỗ lực tái tạo độ phân giải 4K bởi các công nghệ nội suy, chồng hình như những thương hiệu khác, ông lớn Sony trang bị hẳn 3 con chip LCoS độ phân giải native 4K cho sản phẩm của mình, kết hợp với hệ thống ống kính cao cấp, vỏ máy cứng cáp tối ưu hiệu quả tản nhiệt, các máy chiếu 4K Sony không quá đắt so với những gì mà chúng mang lại.

Mỗi dự án phòng chiếu phim tại gia của chúng tôi là một câu chuyện, một bài toán cân đo đong đếm các cả các định lượng về nhu cầu, công năng, tính thẩm mỹ, và cả trải nghiệm sử dụng của khách hàng. Trên tất cả, chúng tôi cam kết về chất lượng và dịch vụ hậu mãi, vì chúng tôi ý thức được rằng, sự hài lòng của khách hàng chính là mục tiêu, sứ mệnh mà chúng tôi hướng tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *