PIEGA

Piega Switzerland được thành lập năm 1986 bởi Leo Griener và Kurt Scheuch. Trong khi Leo chịu trách nhiệm điều hành hãng, Kurt lại là một nhà thiết kế thiên tài. Và cả hai vẫn tiếp tục điều hành hãng cho tới tận ngày nay.

Piega nổi tiếng trên toàn thế nhờ hai công nghệ đặc biệt mà hãng ứng dụng: thùng loa được làm bằng nhôm đúc nguyên khối và màng trép dùng công nghệ ribbon.

Thùng loa nhôm nguyên khối

Việc sử dụng thùng loa bằng nhôm nguyên khối cho phép giảm thiểu tối đa sự cộng hưởng trong thùng loa và cho ra âm thanh chân thực nhất. bên cạnh đó chất liệu nhôm cũng mang đến cho những bộ loa của hãng một hơi hướng trang nhã, hiện đại. Những cặp loa bằng nhôm đầu tiên được hãng giới thiệu vào năm 1989.

Trép ribbon độc quyền

Sử dụng công nghệ loa trép ribbon cũng được coi đã đặt nền móng cho sự thành công của Piega. Chữ “Piega” trong tiếng Ý có nghĩa là nếp gấp, hình ảnh tượng trưng cho công nghệ trép ribbon vốn được tạo ra bằng sợi nhôm siêu mảnh được gấp lại. Trong suốt 28 năm Piega luôn cải tiến và tối ưu hóa công nghệ trép ribbon của mình. Toàn bộ trép đều được sản xuất thủ công tại đại bản doanh của hãng nằm bên bờ hồ Zurich Thuỵ Sĩ. Hiện nay có thể nói không có một hãng loa nào có được chất lượng trép ribbon có thể sánh bằng Piega.

Piega Master

Loa piega master line source

Xem Thêm

Là hệ thống loa đầu bảng của Piega, Master Line Source có thiết kế loa theo dạng module rời. Mỗi kênh gồm hai cột loa với đặc trưng thùng loa được gia công chính xác từ nhôm khối sử dụng driver màng Ribbon. Cột loa tải các tín hiệu Mid – Hight của Master Line Source gồm 24 driver Treble Ribbon (12 chiếc ở mặt trước và 12 chiếc ở mặt sau) và 9 driver Mid Ribbon (ở mặt trước). Với dải Mid – Low và Low, Piega thiết kế riêng cột loa rời với thùng sử dụng chất liệu nhôm kết hợp chất ổn định âm bằng hỗn hợp Bitumen. Hãng sử dụng 6 driver Woofer 22cm công nghệ MOM (Magnetic Optimized Motor), trang bị hệ thống nam châm mạnh, được tối ưu hóa, giúp màng loa di chuyển ổn định với tốc độ cực nhanh nhằm bắt kịp pha hoạt động của các củ loa Mid/Treble Ribbon.

Dự kiến, mỗi năm Piega chỉ sản xuất vài đôi loa Master Line Source. Bởi hầu như quá trình chế tạo được thực hiện bằng tay, tuân thủ độ chính xác nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn Thụy Sĩ và chỉ duy nhất một nghệ nhân tại nhà máy Zurich đảm nhiệm cho dự án loa Master Line Source.

loa piega master line source 2

Xem Thêm

Thuộc phân khúc Hi-end của Piega, Master Line Source 2 (MLS2) là phiên bản nhỏ gọn hơn so với Master Line Source. Cũng như mẫu nguyên bản, MLS2 sử dụng cấu trúc line source (bao gồm nhiều driver sắp xếp thành 1 hàng) đặc biệt chiếm ưu thế hơn so với những dòng loa truyền thống ở điểm không bị phân tán âm thanh theo chiều dọc, giúp cho âm thanh không bị dội lại bởi sàn hay trần nhà, điều này mang lại dải soundstage rộng hơn và sống động hơn.

MLS2 được trang bị 4 driver Mid-High ribbon lưỡng cực mới, phát âm thanh trực tiếp đến phía trước, và được khuếch tán ra phía sau bằng thiết kế tán âm đặc biệt, được hãng gọi là Acoustic Lens. Thiết kế mới này bao gồm nhiều lá nhỏ bằng vật liệu MDF, hình dạng đặc biệt được tính toán kỹ lưỡng nhằm tận dụng phản xạ và nhiễu xạ. 2 loa woofer đường kính 220mm cũng được trang bị 2 driver passive radiators phía sau, cung cấp âm thanh rộng mở và dễ dàng set up hơn bất kì hệ thống loa truyền thống nào.

Để tạo một không gian trình diễn tốt nhất cho hệ thống loa line source, tất cả các driver được đặt thẳng hàng trên một tấm alumium dày 10mm. Toàn bộ bề mặt này được dán chặt vào thùng loa MDF được thiết kế tối ưu nhằm triệt rung cho toàn bộ hệ thống.

Loa Piega Master Line Source 3

Xem Thêm

Master Line Source 3 là thành viên mới nhất trong gia đình Master Series của Piega, được thừa hưởng tất cả các công nghệ đặc trưng của đàn anh Master Line Source 2. Cấu trúc loa lưỡng cực đặc biệt cho phép nó có thể được kê đặt, sử dụng ở nhiều vị trí và không gian khác nhau. Những cải tiến công nghệ quan trọng nhất trên Master Line Source 3 thuộc về hệ thống driver với 4 driver Mid-High ribbon nhỏ gọn hơn.

Piega Coax

Nhắm đến sự hoàn mỹ của âm thanh, toàn bộ sản phẩm dòng Coax Series đều sử dụng driver Mid-High ribbon đồng trục, cho khả năng trình diễn dải cao và dải trung ở mức tốt nhất. C1 là driver Mid – Hight đồng trục có kích thước lớn, vì vậy đòi hỏi quy trình sản xuất khắc khe, được trang bị cho model Coax 120.2 và 90.2. Tiếp tục sự thành công của C1, Piega tạo ra C2 là driver có kích thước nhỏ hơn, phù hợp với model 70.2, 30.2, 10.2 có kích thước nhỏ gọn. Bên cạnh đó, cấu trúc thùng loa nhôm nguyên khối chữ C cũng đảm bảo triệt tiêu hoàn toàn hiện tượng cộng hưởng sóng đứng trong thùng loa.

Được chế tác bằng tay với sự tỉ mỉ và chính xác tuyệt đối của các nghệ nhân Thụy Sĩ, và một quy trình kiểm tra chất lượng chặt chẽ trước khi xuất xưởng, Coax có thể nói là dòng loa hoàn hảo nhất của Piega với hàng loạt những giải thưởng danh giá của các thị trường khó tính như Đức, Nhật Bản, Thụy Sĩ …

Piega Classic

Nổi tiếng với những thiết kế loa cực kỳ hiện đại dựa trên nguyên liệu nhôm nguyên khối, thế nhưng ít người biết rằng đôi loa đầu tiên của Piega lại được chế tạo bằng chất liệu gỗ truyền thống.

Vì vậy đúng như tên gọi của minh, dòng loa Classic chính là chuyến đi về với cội nguồn của Piega. Vẫn được trang bị loa Hight và Mid – Hight đồng trục ribbon đã thành danh của hãng cùng với củ loa bass Scanpeak, tất cả được lắp trong thùng loa gỗ với độ dày trên 25mm nhằm đảm bảo hấp thụ tối đa rung động cộng hưởng trong loa và tạo ra âm trầm sâu và chân thực nhất. Piega Classic có 3 màu cho khách hàng lựa chọn là đen Piano, trắng và vân gỗ Makassar.

Piega Premium Wireless

Premium Wireless là hệ thống loa không dây đầu tiên của Piega, mang phong cách sống hiện đại vào những chiếc loa thùng truyền thống.

Premium Wireless được điều khiển bởi thiết bị Piega Connect, stream nhạc từ smartphone / tablet qua bluetooth, dễ dàng kết nối với các thiết bị nguồn nhạc khác nhau, với các chuẩn kết nối phổ biến RCA / coaxial / optical. Ngoài ra, Piega Wireless còn có thể kết nối với 1 loa subwoofer chủ động để bổ sung dải siêu trầm nhờ analog output trên Piega Connect.

Piega Premium

Premium Wireless là hệ thống loa không dây đầu tiên của Piega, mang phong cách sống hiện đại vào những chiếc loa thùng truyền thống.

Premium Wireless được điều khiển bởi thiết bị Piega Connect, stream nhạc từ smartphone / tablet qua bluetooth, dễ dàng kết nối với các thiết bị nguồn nhạc khác nhau, với các chuẩn kết nối phổ biến RCA / coaxial / optical. Ngoài ra, Piega Wireless còn có thể kết nối với 1 loa subwoofer chủ động để bổ sung dải siêu trầm nhờ analog output trên Piega Connect.

Piega TMicro

Các sản phẩm dòng loa Tmicro Series đều có phong cách thiết kế gọn gàng, hiện đại, nhằm mục đích hướng đến hệ thống âm thanh vòm cho phòng chiếu phim tại gia. Không được trang bị driver treble ribbon như đàn anh, nhưng bù lại dòng loa Tmicro sở hữu driver treble dom được cấu tạo từ nam châm vĩnh cữu neodimium cực mạnh và driver woofer công nghệ MDS. Kết hợp với loa siêu trầm TMicro Sub, hệ thống loa TMicro sẽ làm cho bạn ngạc nhiên với những gì mà nó thể hiện.

Tmicro 6 và Tmicro 4 là 2 model có kích thước chiều ngang 14cm, lớn hơn so với 2 model còn lại là Tmicro 5 và Tmicro 3 sở hữu chiều ngang 12cm, vì vậy đủ không gian để chứa driver woofer lớn hơn. Đừng để cho hình dáng thanh mảnh đánh lừa bạn, TMicro có thể dễ dàng lấp đầy âm thanh cho bất kỳ phòng chiếu phim tại gia nào mà không cần phải quá gắng sức.

*Sản phẩm đã ngừng sản xuất kể từ tháng 4-2021

Piega ACE

Piega Ace là dòng loa nghe nhạc hi-end mới vừa được hãng loa Piega Thụy Sỹ cho ra mắt thay cho dòng loa tiền nhiệm là TMicro. Không chỉ giữ lại những đặc điểm riêng biệt của dòng TMicro, Piega Ace còn được hãng nâng cấp thêm nhiều công nghệ tiên tiến phục vụ nhu cầu ngày càng đổi mới của người dùng.

Về mặt công nghệ, Piega Ace tiếp tục sử dụng AMT-1 Air Motion Transformer, giúp đem lại chất âm đầy chi tiết. Đặc biệt hơn, dòng Piega Ace sở hữu khả năng phản hồi tuyệt vời cùng với độ méo tiếng (distortion) cực thấp lại tiếp tục thiết lập nên những tiêu chuẩn loa hi-end trong cùng phân khúc.

Piega AS / AP / In-Wall / In-Ceiling

Được thiết kế dạng tam giác với bề dày ở chỗ lớn nhất chỉ hơn 13cm, loa AS/AP tạo ra nhằm phục vụ linh hoạt tất cả các nhu cầu loa surround, loa center, loa front, hoặc thậm chí là cặp loa boofshelf nhỏ gọn. Cho dù đặt theo chiều ngang, chiều dọc, hoặc treo lên trần nhà, vẫn giữ nguyên được chất lượng âm thanh mà nó mang lại.

Được thừa hưởng những công nghệ đặc trưng của các dòng loa khác như driver treble ribbon LDR, driver treble dom neodymium, và driver woofer MDS Technology, Piega AS/AP kết hợp cùng với loa front, loa center Coax Series hoặc Premium Series để tạo thành hệ thống âm thanh vòm Hi-end hoàn chỉnh.

Piega Subwoofer

 

Được trang bị bộ khuếch đại công suất lần lượt là 250W và 500W, loa siêu trầm PS1 và PS2 thực sự là những người khổng lồ có sức mạnh để làm rung rinh phòng chiếu phim của bạn. Một chiếc loa siêu trầm lớn sẽ không bao giờ là thừa trong bất kể hệ thống âm thanh vòm nào. Những tùy chỉnh đa dạng của PS1 và PS2 giúp chúng dễ dàng đáp ứng được những yêu cầu đa dạng của phòng nghe nhạc cũng như phòng chiếu phim tại gia.