NGUYỄN TƯỜNG MINH LÀ AI?

Khởi nghiệp từ năm 2006 kinh doanh lĩnh vực thiết bị phim ảnh và âm thanh chỉ bắt đầu là một môn chơi từ sở thích. Sau nhiều năm tiếp xúc khách hàng và hiểu được nhu cầu của họ, ông Minh nhận ra người dùng Việt Nam ngày càng có gu sành điệu trong việc thưởng thức âm thanh – hình ảnh. Với sự nhạy bén giác quan về thị trường và động lực thôi thúc từ chính đam mê của mình, ông Minh mong muốn đem đến cho khách hàng sản phẩm đẳng cấp quốc tế và dịch vụ cao cấp nhất mà họ xứng đáng có được.

Năm 2009, Cơn Bão Số ra đời từ cái tâm của ông Minh và cộng sự là những người có chung tư duy:

“Với tôi, Audio – Visual là giác quan, là cảm nhận, thứ không thể xuất phát từ tiền hay thương mại”

GIÁ TRỊ HƯỚNG ĐẾN?

Từ lúc thành lập Cơn Bão Số, với cái lửa nhiệt huyết của những con người đam mê audio – visual, ông Minh không ngừng cập nhật kiến thức và kỹ thuật dưới những yêu cầu khắt khe của chính bản thân mình. Ông tin rằng, chỉ khi chúng ta là một người sử dụng đòi hỏi những giá trị cao nhất, mới có thể mang lại dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Nhận thức được mỗi một dự án audio – visual đều có đặc thù riêng từ bản chất thiết kế của công trình. Ông Minh và Cơn Bão Số áp dụng hệ thống quy trình chuyên nghiệp cho nnhững công trình Rạp Chiếu Phim và phòng Karaoke tại gia đầu tiên. Từ việc khảo sát địa điểm, lên bản vẽ thiết kế demo cho khách bằng phần mềm chuyên dụng đến việc đưa ra phương án lựa chọn thiết bị và dựng số đồ lắp đặt đúng vị trí để tạo ra hiệu ứng âm thanh tiêu chuẩn cao nhất.

“Kiến thức cao nhất đòi hỏi sản phẩm tốt nhất xứng tầm. Ví như ngài Kim Dung phải gán Đồ Long Đao cho Trương Vô Kỵ vậy. Tôi lại muốn những thiết bị tốt nhất cho công trình của mình!” ông Minh ví von.

Năm 2015, Cơn Bão Số chính thức là nhà phân phối độc quyền các thương hiệu loa đẳng cấp nhất từ Châu Âu như: Piega-Thuỵ Sỹ, Ceratec – Đức; GoldenEar – Mỹ, Inakustik – Đức. Từ đây đặt một bước tiên cho thương hiệu Cơn Bão Số ngày càng có “số” trên thị trường.

Cũng trong năm 2015, công ty của ông Minh là đơn vị thi công toàn bộ hệ thống Audio cho Resort Tuyền Lâm của Sacom.

Năm 2016, Cơn Bão Số là đơn vị được chọn lập tức cho dự án audio – visual của khu đô thị cao cấp Sala – Đại Quang Minh.

Năm 2019, thương hiệu Cơn Bão Số lại được tập đoàn Novaland tin tưởng hợp tác với nhiều dự án trải dài đến nay.

“Không thể có một giải pháp chung cho tất cả các công trình. Bản chất của âm thanh là sự cộng hưởng được tính toán dựa trên kỹ thuật và vật lý. Rất khoa học! Và đã khoa học, chúng tôi cần khắt khe đển từng con số! Đó là sự khác biệt của Cơn Bão Số!”

Không quá đáng để nói mọi dự án của ông Minh và các cộng sự dù lớn hay nhỏ đều được ví như một bộ suit may đo độc bản dành riêng chủ đầu tư.

“Tôi muốn mang cả chuẩn mực Hollywood về Việt Nam!”

            Càng làm, càng mê mẩn và bị cuốn vào ngành công nghiệp giải trí, năm 2017, ông Minh đưa thương hiệu MK Sound đến người dùng sành điệu của Việt Nam. Những tín đồ đam mê nghệ thuật thứ 7 không thể không tìm hiểu đến danh tiếng của MK Sound. Với hơn 40 năm sản xuất loa chuyên nghiệp, thương hiệu này gần như là kim bài phải có của các studio phim Hollywood như: Universal Pictures, Warner Bros, 20th Century Fox, Lucasfilm, Walt Disney Pictures, Paramount Pictures, Sony Pictures, HBO… hay những hãng chuyên âm thanh hàng đầu thế giới như Dolby, DTS, THX với những ưu điểm vượt trội về độ động cao, âm thanh chi tiết và âm trầm mạnh mẽ.

“Tôi đã dành nửa đời người theo đuổi đam mê và sự nghiệp này. Tôi tin những giá trị này sẽ còn tiếp diễn to lớn hơn khi có những người cộng sự tuyệt vời chung tư duy”

Kỹ thuật và kiến thức mang tính kế thừa từ con người, ông Minh đầu tư nghiêm túc không chỉ vào máy móc mà còn hệ thống nhân sự chuẩn mực. Sẽ rất dễ để nói ra những lời tốt đẹp về việc quản lý nhân tâm, nhưng tại Cơn bão Số, nhiều nhân sự đã theo sự nghiệp của người dẫn đầu, ông Nguyễn Tường Minh đến hơn 10 năm. Nhân sự ít kinh nghiệm nhất cũng đã 5 năm. Có lẽ tất cả bắt đầu từ sự nhiệt huyết và cái tâm mạnh mẽ nhất, một câu chuyện thật nhất được kể. Từ đó, không ai muốn rời khỏi câu chuyện mà họ là một mảnh ghép trong đó của ông Minh.