mieng ke triet rung In-akustik Excellence Bolide Absorbers

Miếng kê triệt rung In-akustik Excellence Bolide Absorbers, phụ kiện hỗ trợ kệ âm thanh

Cấu tạo

Đối với những bộ kệ dàn âm thanh có thiết kế thanh mảnh, trọng lượng không lớn, mặc dù được xử lý chân đinh cách ly nhưng những ảnh hưởng rung động là không thể tránh khỏi. Được làm từ cao su tổng hợp, với thiết kế phần đế bè rộng tối ưu nên miếng kê in-akustik Excellence Bolide Absorbers có hiệu quả ngay khi đặt vào bộ dàn. Mỗi bộ 4 cái có thể chịu tải trọng lên đến 50 Kg, không quá lớn nhưng có thể phù hợp với hầu hết các thiết bị audio ở thị trường Việt Nam.

in-akustik Excellence Bolide Absorbers được chế tạo nhằm mục đích chính là triệt rung, nhất là cho đầu CD và ampli có độ rung lớn, và cũng có thể sử dụng cho loa subwoofer. Về cách sử dụng, chỉ cần kê các miếng triệt rung này vào giữa chân máy và mặt phẳng phía dưới là có thể nghe nhạc được ngay. Chiều cao 30 mm của miếng kê là không nhỏ, có thể không cho phép sử dụng một số thiết bị kê trong các ngăn thấp của kệ máy.

Trải nghiệm thực tế

Tôi dùng miếng kê in-akustik Excellence Bolide Absorbers để kê đầu đĩa CD T+A MP2000 và ampli tích hợp T+A PA2500. Hệ thống còn bao gồm loa Piega Coax 90.2, bộ dây tham chiếu in-akustik Reference LS-1603 và NF1603. Vì đã thẩm âm bộ dàn này trước đó vài ngày, nên tôi có thể dễ dàng nhận ra được những thay đổi trước và sau khi đặt miếng kê.

Tôi nghe bài số 5 Adelita trong đĩa Mediterranea của Johannes Linstead, là một bản ghi âm rất nhiều nhạc cụ với cây guitar thùng solo chính. Ngay lập tức tôi cảm nhận được ngay sân khấu trình diễn phía trước mặt mình. Tiếng guitar solo vang lên lảnh lót, căng tròn từng nốt, tách bạch so với ban nhạc. Tiếng đập tay vào thùng đàn cũng trở về đúng vị trí chứ không còn nghe đâu đó ở ngoài như trước kia.

Tôi nghe tiếp bài số 7 The men you were – Charley Horn trong đĩa Triganle Musique. Đây có thể nói là một bản ghi âm làm ngao ngán cho những hệ thống không được set up kỹ. Những nhịp bass dạo đầu đặc biệt gây khó chịu đối với loa lớn bởi dải tần xuống cực thấp, và cộng hưởng gây âm đuôi rất lâu sau mỗi nhịp. Cũng chính track này giúp cho tôi cảm nhận được hiệu quả tức thì khi đặt miếng kê in-akustik Excellence Bolide Absorbers cho bộ dàn. Từng tiếng bass vẫn giữ nguyên được áp lực nhưng giờ đây rất tròn tiếng, không còn cảm giác tiếng ù trong tai gây khó chịu.

Cũng trong đĩa này, tôi nghe bài số 3 When things go wrong – Archie Sheep & Horade Parlan, là một bản ghi âm tôi rất thích dùng để nghe thử bộ dàn trình diễn bộ hơi. Tiếng kèn saxophone được bộ mid-treble đồng trục của Piega Coax 90.2 trình diễn rất tơi mịn, trở nên sống động và nổi khối hơn.

Vì không đủ thời gian để tháo lắp, cảm nhận từng bài, nên tôi nghe thêm một số track khác trong đĩa này, hầu như tôi cảm giác được tất cả đều có một chút gì đó thay đổi, khác với ngày hôm qua khi mà chưa nêm thêm gia vị in-akustik Excellence Bolide Absorbers này vào.

Đánh giá chung:

Ưu điểm:

  • Lắp đặt dễ dàng, hiệu quả tức thì.
  • Cải thiện âm hình, chi tiết, vị trí nhạc cụ.
  • Âm bass sâu, tròn tiếng

Nhược điểm:

  • Cần lưu ý chiều cao khi lắp đặt trong kệ thiết bị

Giá tham khảo: 2.210.000/ bộ 4 cái

Liên hệ mua hàng: 0906.845.728

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *