Loa Piega Master Line Source 2 tại Hiend Show Hà Nội 2018

Vietnam Hiend Show 2018 vừa được khai mạc vào đầu tháng 12/2018 tại khách sạn Pan Pacific – Số 1, Đường Thanh Niên, Hà Nội. Nơi đây quy tụ hàng loạt các bộ dàn Hiend đỉnh cao đến từ nhiều thương hiệu hàng đầu thế giới.

Vào ngày đầu tiên khai mạc, đã có khá nhiều khách tham quan đến từ sớm để được trải nghiệm những bộ dàn nghe nhạc cao cấp nhất, bao gồm các audiophile, những người yêu âm nhạc đến từ Hà Nội và nhiều nơi khác trên cả nước.

Tại Show trình diễn lần này, đối tác Hifi World cùng Cơn Bão Số mang đến một bộ dàn âm thanh đỉnh cao, là sự kết hợp giữa cặp loa handmade cao cấp Piega Master Line Source 2 từ Thụy Sĩ và các thiết bị phối ghép T+A từ Đức, và loạt dây kết nối Nordost của Mỹ.

Thuộc phân khúc Hi-end của Piega, Master Line Source 2 (MLS2) là phiên bản nhỏ gọn hơn so với Master Line Source. Cũng như mẫu nguyên bản, MLS2 sử dụng cấu trúc line source (bao gồm nhiều driver sắp xếp thành 1 hàng) đặc biệt chiếm ưu thế hơn so với những dòng loa truyền thống ở điểm không bị phân tán âm thanh theo chiều dọc, giúp cho âm thanh không bị dội lại bởi sàn hay trần nhà, điều này mang lại dải soundstage rộng hơn và sống động hơn.

MLS2 được trang bị 4 driver Mid-High ribbon lưỡng cực mới, phát âm thanh trực tiếp đến phía trước, và được khuếch tán ra phía sau bằng thiết kế tán âm đặc biệt, được hãng gọi là Acoustic Lens. Thiết kế mới này bao gồm nhiều lá nhỏ bằng vật liệu MDF, hình dạng đặc biệt được tính toán kỹ lưỡng nhằm tận dụng phản xạ và nhiễu xạ. 2 loa woofer đường kính 220mm cũng được trang bị 2 driver passive radiators phía sau, cung cấp âm thanh rộng mở và dễ dàng set up hơn bất kì hệ thống loa truyền thống nào.

Để tạo một không gian trình diễn tốt nhất cho hệ thống loa line source, tất cả các driver được đặt thẳng hàng trên một tấm alumium dày 10mm. Toàn bộ bề mặt này được dán chặt vào thùng loa MDF được thiết kế tối ưu nhằm triệt rung cho toàn bộ hệ thống.

Trong không gian được setup rất chuyên nghiệp, nhà phân phối Hifi World phối ghép hệ thống gồm các thương hiệu đẳng cấp gồm Piega, T+A, Thrax và Nordost, cho âm thanh sang trọng, tinh tế, thể hiện chất hi-end đậm nét, người nghe thậm chí sẽ bị cuốn theo những màn trình diễn đầy ma lực mà quên hẳn đi đây chỉ là âm thanh từ một dàn máy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *