Kinh nghiệm lựa chọn thiết bị cho dàn âm thanh chuyên nghiệp

Nhu cầu sử dụng thiết bị âm thanh ánh sáng trong cuộc sống hiện đại không ngừng được tăng lên, các thiết bị âm thanh chất lượng cũng rất đa dạng và không ngừng được nâng cấp cho phù hợp hơn và tiện dụng hơn với nhu cầu của người dùng. Thiết bị âm thanh có mặt trong nhiều hoạt động của của con người trong thời kỳ phát triển như hiện nay.

Có rất nhiều dàn âm thanh chuyên nghiệp được xây dựng, lắp đặt để phục vụ nhu cầu sử dụng âm thanh. Có thể kể tới các dàn âm thanh chuyên nghiệp hiện đại như âm thanh hội trường, âm thanh đám cưới, âm thanh sân khấu, âm thanh karaoke, âm thanh phòng trà… Mỗi dàn âm thanh lại yêu cầu chất âm riêng, do vậy người sử dụng cần có kiến thức cho việc lựa chọn sử dụng các dàn âm thanh chuyên nghiệp này.

Đối với nhiều khách hàng, việc lựa chọn các thiết bị âm thanh cho nhu cầu sử dụng của mình gặp không ít khó khăn. Thị trường âm thanh thì đa dạng, kiến thức về âm thanh còn nhiều hạn chế, do vậy rất cần tới sự tư vấn giúp đỡ của các chuyên gia hay những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực. Đáp ứng những nhu cầu đó Cơn Bão Số xin chia sẻ một số kinh nghiệm lựa chọn thiết bị âm thanh chất lượng, phù hợp nhất với mục đích sử dụng.

Lựa chọn các thiết bị có công suất hoạt động phù hợp

Công suất thiết bị âm thanh ảnh hưởng trực tiếp tới công suất của dàn âm thanh và cũng thể hiện phần nào chất âm của toàn hệ thống. Tùy theo mức độ làm việc và không gian mà bạn nên lựa chọn công suất các thiết bị cho phù hợp nhất. Nếu công suất âm thanh quá lớn sẽ lãng phí, mà công suất quá thấp thì lại không thể đáp ứng được yêu cầu âm thanh của người sử dụng (âm thanh yếu, nhiều người không thể nghe rõ).

Chọn các sản phẩm có kích thước phù hợp với không gian

Bạn không thể sử dụng các thiết bị có kích thước lớn trong một gian phòng nhỏ, hay sử dụng các thiết bị có kích thước nhỏ lọt thỏm trong không gian lớn. Ngoài ra các thiết bị nên có kích thước tương ứng với nhau cho phù hợp. Do vậy bạn nên lựa chọn các thiết bị có kích thước hợp lý để tăng tính thẩm mỹ cho dàn âm thanh chuyên nghiệp.

Sử dụng thiết bị được nhà sản xuất khuyến cáo theo mục đích dùng

Hầu hết các thiết bị âm thanh chuyên nghiệp đều được nhà sản xuất nhắm tới các mục đích sử dụng riêng. Ví dụ như loa karaoke thì chuyên dùng cho các dàn karaoke, loa hội trường sân khấu thì thường được dùng cho dàn âm thanh hội trường sân khấu. Do vậy, khách hàng hoàn toàn có thể tham khảo và đưa ra sự lựa chọn thiết bị âm thanh hợp lý cho mình.

Một số thiết bị âm thanh chất lượng thương hiệu DX-PRO, TECNARE, Next Proaudio, TRS…

Nên mua các thiết bị có khả năng kết nối tốt, khả năng phối ghép, kết hợp với nhau một cách hiệu quả trong dàn âm thanh. Đây cũng là một yếu tố quan trọng quyết định tới chất lượng dàn âm thanh, các thiết bị âm thanh kết hợp tốt với nhau sẽ mang đến chất lượng âm thanh tốt nhất cho toàn hệ thống âm thanh. Vấn đề này bạn nên tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm thực tế.

Trên đây là một số lưu ý cho khách hàng khi lựa chọn thiết bị âm thanh sao cho chất lượng nhất. Sẽ tuyệt vời hơn khi bạn được một chuyên gia âm thanh hay người có kinh nghiệm tư vấn trực tiếp. Việc đó không hề xa vời nếu bạn tin tưởng và tìm đến các đơn vị cung cấp thiết bị âm thanh chất lượng có uy tín.

Cơn Bão Số, nơi chuyên cung cấp các thiết bị âm thanh chuyên nghiệp chất lượng cao

Ðược thành lập từ nãm 2009, Cơn Bão Số đang dần khẳng định được vị thế dẫn đầu của mình trên thị trường nghe nhìn. Chúng tôi không chỉ cung cấp thiết bị mà hơn thế nữa là những giải pháp nhằm thoả mãn mọi nhu cầu của khách hàng. Với một đội ngũ nhân viên tận tâm và giàu kinh nghiệm, tiêu chí của công ty chúng tôi là đem lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng. Ðối với chúng tôi, một công trình dù lớn hay nhỏ, đích đến mà chúng tôi luôn hướng đến là sự hoàn thiện tốt nhất.

Các sản phẩm mà Cơn Bão Số phân phối đều được nhập khẩu chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng, và chất lượng sản phẩm đến từ các hãng sản xuất nổi tiếng trên thế giới. Bên cạnh đó, giá cả cạnh tranh, hậu mãi chu đáo, niềm tin của khách hàng chính là tương lai của chúng tôi.

Bạn có thể ghé showroom của Cơn Bão Số tại 218 Trần Hưng Đạo, P Nguyễn Cư Trinh, Quận 1 để được trải nghiệm các sản phẩm karaoke giá rẻ của nhiều hãng khác nhau.

Hoặc liên lạc với chúng tôi qua hotline: Mr Minh 0908.152.685 để được tư vấn và chọn mua cho mình bộ dàn âm thanh chuyên nghiệp ưng ý nhất.

Nguồn: sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *