World Cup 2018 gần kề – kinh nghiệm chọn mua máy chiếu xem bóng đá cho quán café và gia đình

Bóng đá luôn là môn thể thao hấp dẫn mọi người ở mọi lứa tuổi khác nhau. Không hổ danh là môn thể thao vua, khi những trận cầu kịch tính luôn được các khán giả đón chào nồng nhiệt trên các phương tiện truyền thông. Thông thường chúng ta thường hay thưởng thức những trận bóng qua màn ảnh nhỏ từ 50” – 60”, nhưng để có trải nghiệm “phê” hơn thì tại sao chúng ta không thử dùng những chiếc máy chiếu để chiếu những trận cầu hoành tráng này. Với ưu điểm là tỉ lệ màn hình chiếu lớn hơn nhiều lần so với tivi, chắc chắn sẽ mang lại những trải nghiệm đầy khác biệt.

Khán giả thường sẽ tập trung ở những quán café cho đông vui, hoặc tụ tập một nhóm nhỏ xem ở nhà. Vậy với 2 không gian khác nhau như vậy, chúng ta cũng cần có một vài kinh nghiệm nhỏ để việc lựa chọn những chiếc máy chiếu sao cho hiệu quả nhất có thể.

Độ sáng của máy chiếu

Với không gian gia đình: chúng ta cần những chiếc máy chiếu có độ sáng từ 1500 – 2500 ansi lumens. Vì không gian gia đình, chúng ta có thể hoàn toàn tự kiểm soát được mức độ ảnh hưởng của ánh sáng môi trường ngoài ảnh hưởng tới chất lượng hình ảnh chiếu. Với không gian tối hoàn toàn, thì chúng ta không cần những chiếc máy chiếu có độ sáng lớn, khi xem trong thời gian lâu dễ dẫn đến tình trạng mỏi mắt.

Với không gian quán café: chúng ta cần những chiếc máy chiếu có độ sáng từ 3500 ansi lumens trở lên. Với không gian đặc thù và bị ảnh hưởng ánh sáng từ môi trường ngoài rất nhiều, thì chúng ta phải chọn những chiếc máy chiếu có độ sáng lớn mới có thể đáp ứng được khả năng trình chiếu.

Độ tương phản của máy chiếu

Các thiết bị trình chiếu thông dụng đều có thông số độ tương phản nhất định, máy chiếu cũng vậy, không loại trừ là không gian gia đình hay quán café, độ tương phản càng cao thì chất lượng hình ảnh càng đẹp và có chiều sâu. Thông số này đôi khi bị khách hàng bỏ qua, nhưng nó cũng chính là một trong những điều quyết đinh độ “đẹp” của hình ảnh.

Độ phân giải của máy chiếu

Độ phân giải được tính dựa theo mật độ điểm ảnh (pixel) trên 1 inch, mật độ điểm ảnh càng cao thì hình ảnh càng mịn, rõ nét và chi tiết. Độ phân giải thông thường hiện nay là HD 720p, Full HD 1080p, UHD 4K. Tùy vào nhu cầu và không gian sử dụng mà chúng ta chọn mua cho mình chiếc máy chiếu có độ phân giải phù hợp.

Nội dung trình chiếu

Ngoài 3 yếu tố quan trọng kể trên, một yếu tố nữa mà chúng ta cũng cần cân nhắc đó chính là nội dung trình chiếu, nó cũng ảnh hưởng đến khả năng trải nghiệm. Ví dụ bạn có một máy chiếu 4K nhưng nguồn phát chỉ là SD thôi thì chúng cũng không phát huy được hết khả năng của máy, và ngược lại. Hiện nay, đa số những kênh truyền hình từ K+ đến những kênh thông dụng đều được truyền tải với tín hiệu HD, như thế thì chúng ta cũng không cần phải quá lo lắng kiếm đâu ra nội dung trình chiếu tương thích với thiết bị máy chiếu của mình.

Với vài gợi ý nhỏ trên đây, Cơn Bão Số hy vọng rằng chúng ta có thể chọn lựa những chiếc máy chiếu phù hợp cho mình, dù là thưởng thức trận banh tại nhà, hay sự cuồng nhiệt đông vui ngoài quán café, thì chúng cũng đều mang đến cho chúng ta những trận cầu nóng hổi, đầy màu sắc và đầy cảm xúc.

Bạn có thể ghé showroom của Cơn Bão Số tại 218 Trần Hưng Đạo, Quận 1 để được trải nghiệm các sản phẩm máy chiếu tốt nhất.

Hoặc liên lạc với Cơn Bão Số qua hotline: Mr Hòa 0906.845.728 để được tư vấn nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *