Phòng chiếu phim tại gia sử dụng hệ thống âm thanh Ultra Hi-end Steinway & Sons 9.2.6

Đây là dự án đầu tiên tại Việt Nam sử dụng hệ thống âm thanh immersive sound lên đến 9.2.6 của thương hiệu Steinway & Sons. Được biết đến là nhà sản xuất đàn grand piano tốt nhất thế giới, hệ thống âm thanh ultra hi-end của Steinway & Sons cũng nhắm đến chất lượng hoàn thiện cực kì cao. Chất lượng âm thanh xứng tầm, để người nghe không phân biệt được đâu là âm thanh phát ra từ cây đàn piano thật, đâu là âm thanh được tái tạo lại từ hệ thống. 

Toàn bộ thiết bị của hệ thống âm thanh xem phim bao gồm bộ xử lý, power amp, hệ thống loa đều được cung cấp bởi Steinway & Sons. Quá trình tư vấn, lên cấu hình và cài đặt đều được thực hiện bởi chính kỹ sư của Steinway & Sons trước khi xuất xưởng. Kết hợp với trình độ triển khai dự án, lắp đặt của Cơn Bão Số, chất lượng hoàn thiện luôn ở mức cao nhất. Cấu hình hệ thống bao gồm:

  • Bộ xử lý Steinway & Sons P300
  • Hệ thống power amp Steinway & Sons 18 kênh
  • Loa vệ tinh Steinway & Sons S15
  • Loa subwoofer Steinway & Sons LSR212

Để đạt được chất lượng âm thanh trung thực và nguyên bản, Steinway & Sons áp dụng hoàn toàn công nghệ kỹ thuật số cho các thiết bị bộ xử lý và power amp, nhờ vậy tín hiệu âm thanh được truyền dẫn chính xác và tức thời, cùng với tính năng Room Perfect tự động đo đạc và cân chỉnh tối ưu hệ thống âm thanh phù hợp với không gian lắp đặt.

Không chỉ phục vụ cho công năng xem phim, hệ thống Axle KRX của K-array khiến nơi đây thực sự trở thành một phòng trà chuyên nghiệp ngay tại nhà, đáp ứng cho nhu cầu hát karaoke và band nhạc trình diễn live trên cùng một hệ thống.

Đối với phòng chiếu phim có từ 2 hàng ghế trở lên, thiết kế màn chiếu xuyên âm gần như là bắt buộc. Ngoài yếu tố thẩm mỹ, hệ thống loa Left – Center – Right tương đồng tái tạo hiệu ứng âm thanh liền mạch, bố trí ở cao độ phù hợp nhằm phủ âm thanh đều cho tất cả hàng ghế. Chất liệu màn chiếu PVC thông thường sẽ hạn chế và không cho âm thanh đi xuyên qua, vì vậy giải pháp là sử dụng tấm chất liệu AcousticPro 4K của thương hiệu Elite Screen. Đây là chất liệu màn chiếu được dệt từ sợi tổng hợp, mật độ dệt dày đặc đảm bảo tương thích và không xảy ra hiện tượng moire khi trình chiếu độ phân giải 4K. Chất lượng âm thanh hầu như không suy giảm khi đi xuyên qua lớp chất liệu này.

Kích thước màn hình và vị trí ghế ngồi, cũng như cao độ giật cấp của các hàng ghế được thiết kế và mô phỏng bằng phần mềm thecinemadesigner.com. Đây là công cụ chuyên dụng dành cho các đơn vị thiết kế phòng chiếu phim tại gia chuyên nghiệp, nhằm đạt được góc nhìn tối ưu nhất theo tiêu chuẩn THX, bên cạnh đó cần phải đảm bảo hàng ghế phía sau có cao độ phù hợp, không bị khuất tầm nhìn bởi người ngồi ở hàng ghế phía trước.

Màn hình sử dụng tại dự án có kích thước đường chéo lên đến 180 inch với hơn 4m chiều ngang. Để đảm bảo chất lượng hình ảnh và độ sáng cần thiết, chúng tôi lựa chọn lắp đặt máy chiếu Barco F80 4K7. Với độ sáng 7000 lumen cùng công nghệ laser tiên tiến, Barco F80 4K7 mang lại hình ảnh độ nét cao 4K, khả năng trình chiếu HDR, công nghệ đèn laser có tuổi thọ lên đến 20.000 giờ sử dụng.