Dune Duo 4K

Đập hộp trải nghiệm nhanh Dune Duo 4K – Bình cũ rượu mới

Im hơi lặng tiếng từ rất lâu rồi, đến bây giờ hãng Dune mới tung ra model đầu phát 4K mới nhằm đáp ứng cho đối tượng videophile không thích hình dạng nhỏ bé của dòng Solo 4K.

Dune Duo 4K kế thừa thiết kế hầm hố 2 tay 2 súng của dòng Duo HD cách đây 3 năm. Vẫn kích thước, bộ vỏ giống hệt, có điều cấu hình bên trong đã được nâng cấp lên gấp nhiều lần.

Model mới Duo 4K vẫn sử dụng chipset Sigma để hướng đến thị trường HD player cao cấp, với dòng chip SM8758. Đây là con chip được hãng Sigma phát triển nhằm hỗ trợ độ phân giải 4K, đồng thời cung cấp thuật toán VXP nhằm cải thiện tối đa chất lượng hình ảnh khi xử lý upscale.

Có vẻ nhà sản xuất cũng biết cách chiều lòng khách hàng khó tính, bởi động thái trang bị thêm DAC ESS ES9018K2M, và còn có thêm cổng XLR kèm theo RCA phổ biến. Con DAC ESS này có thể được tận dụng làm DAC rời cho các thiết bị khác, thông qua cổng input coaxial và USB.

Mời anh chị em xem qua một số hình ảnh thực tế tuy mới nhưng rất quen thuộc:

2 khe HDD hotswap bá đạo

Một loạt những tính năng nổi bật: 4K, H.265 HEVC, Wifi, và đặc biệt là DAC chip ESS

Trang bị thêm cả XLR cho các bác chơi audio có dây XLR xịn

Dune Duo 4K còn có khả năng làm DAC rời, với cổng kết nối Coax in. Theo thông tin của nhà phân phối thì USB DAC là option thêm, đợt hàng sắp tới có thể không được trang bị USB DAC.

Nói chung về ngoại hình chỉ có một thay đổi duy nhất, đó là màn hình LED phía trước đẹp hơn, hiển thị mượt mà hơn rất nhiều các phiên bản cũ.

Remote được thiết kế lại, phím to và mềm, dễ bấm, và tiến bộ hơn là có cả đèn nền.

Dưới đây là một số hình ảnh screenshot

Giao diện sử dụng quen thuộc trên các đầu phát Dune. Phải nói rằng đây là giao diện dễ sử dụng, dễ làm quen nhất trong tất cả các loại đầu phát trên thị trường. Và rất khỏe đối với đơn vị lắp đặt như tôi khi bàn giao, hướng dẫn chủ đầu tư sử dụng.

Vẫn sử dụng Chipset Sigma SM8758, hỗ trợ tối đa 4K 2160p 30Hz. Đối với tôi như vậy là quá đủ, muốn hình ảnh mượt mà thêm thì cho máy chiếu hoặc TV xử lý nội suy khung hình là xong.

Mặc đinh firmware của nhà sản xuất đã enable VXP ở mức tối đa, nhưng tạm thời tôi chưa cảm thấy sự khác biệt của tính năng này, có lẽ cần phải test kỹ hơn khi có phiên bản thương mại chính thức.

Tất cả các ứng dụng online tất nhiên vẫn được hỗ trợ đầy đủ.

Có một đặc điểm rất mới ở bản firmware này. Đó là trong khi phát phim, nếu bạn bấm vào nút Enter trên remote, sẽ xuất hiện list file trong cùng thư mục với file đang phát. Rất tiện lợi nếu đang xem ca nhạc có nhiều track trong 1 thư mục.

Còn chất lượng hình ảnh thì có lẽ không cần phải bàn thêm, mời anh chị em xem các hình screenshot thực tế, được phát bằng máy chiếu Sony VW-320ES, và màn chiếu Super White có sẵn tại phòng demo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *