Dự án AV auditorium thuộc Sales Center Địa Trung Hải, Phú Quốc

Đây là một trong những dự án phòng auditorium có quy mô lớn, thuộc Sales Center, tập đoàn Sungroup, toạ lạc tại khu Địa Trung Hải, Phú Quốc.

Để đáp ứng cho nhu cầu đa năng, bao gồm xem phim, chiếu TVC, thuyết trình, training, và biểu diễn ca nhạc khi cần thiết, Cơn Bão Số thiết kế và lắp đặt toàn bộ hệ thống loa của K-array (Ý), máy chiếu 3DLP Barco (Bỉ), màn chiếu xuyên âm Spectro (Hàn Quốc), hệ thống giải mã và điều khiển QSC (Mỹ). Vì đặc điểm địa thế dự án nằm ở khu vực ven biển, độ ẩm cao, các sản phẩm sử dụng trong dự án đều được cân nhắc lựa chọn kỹ lưỡng. Hệ thống loa của thương hiệu K-array là giải pháp hoàn hảo, đáp ứng toàn bộ yêu cầu nghiêm ngặt do chính Cơn Bão Số đặt ra trong giai đoạn thiết kế dự án.

  • Với chất liệu vỏ loa thép không gỉ, hệ thống loa K-array bền bỉ theo thời gian, mặc cho độ ẩm cao và sự ăn mòn của muối biển trong không khí.
  • Thiết kế loa nhỏ gọn, dễ dàng bố trí phía sau màn hình. Cách bố trí này không ảnh hưởng đến không gian nội thất.
  • Chất âm của hệ thống loa, kết hợp với bộ phận khuếch đại công suất kiêm DSP cho phép tinh chỉnh chuyên sâu, toàn bộ hệ thống này phù hợp cho hầu hết các nhu cầu âm thanh, kể cả xem phim và trình diễn ca nhạc.

Để phù hợp với thiết kế bán cầu của hội trường, Cơn Bão Số thiết kế màn hình cong tỷ lệ 16:9 với kích thước chiều ngang lên đến 7m. Chất liệu vải màn trắng trung tính, có lỗ nhỏ li ti cho phép âm thanh từ hệ thống loa phía sau màn chiếu xuyên qua.

Thiết bị đóng vai trò quan trọng nhất cho chất lượng hình ảnh tại dự án – máy chiếu, sử dụng công nghệ 3 chip DLP thương thiệu Barco (Bỉ), có độ sáng lên đến 15.000 lumen. Chỉ số độ sáng đạt 50.7 ftL, phù hợp với tiêu chuẩn dành cho nhu cầu họp hội nghị tại dự án.

Thao tác vận hành cũng là yếu tố quan trọng không thể bỏ qua đối với những dự án AV chuyên nghiệp. Để đảm bảo tính đơn giản và hiệu quả, nhất là đối với hệ thống nghe nhìn đa năng phối hợp nhiều thiết bị như dự án này, Cơn Bão Số lựa chọn bộ xử lý điều khiển của thương hiệu QSC (Mỹ). Mọi thao tác điều khiển hệ thống nằm gọn trên một giao diện của màn hình cảm ứng 11 inch, với các ngữ cảnh được lập trình sẵn. Không chỉ tiết kiệm được thời gian training đào tạo cách thức vận hành, ngữ cảnh được tối ưu nhằm hoạt động trơn tru và phù hợp với từng nhu cầu sử dụng.