Age of 4K War

Age of 4K War – Đại chiến máy chiếu 4K giữa Sony – Vivitek – Optoma – Epson

Đã 5 năm trôi qua, kể từ khi những chiếc TV 4K đầu tiên và những clip 4K đầu tiên xuất hiện, thì máy chiếu 4K ở năm 2017 này mới thực sự bùng nổ với rất nhiều hãng tham gia, hứa hẹn tạo một thị trường sôi động trong những năm sắp tới. 

Khi mới bắt đầu xuất hiện, những chiếc máy chiếu 4K của Sony có cái lên đến 500 triệu, nhưng ngay tại lúc này, những chiếc máy chiếu từ các hãng khác như Vivitek, Optoma, Epson … đã có giá thành dưới 100 triệu, giúp cho người dùng có thể tiếp cập một cách dễ dàng hơn với những hình ảnh đẹp nhất, sắc nét nhất, chi tiết nhất.

Sáng nay (6/1), Cơn Bão Số phối hợp với diễn đàn HDvietnam tổ chức một buổi Offline trải nghiệm dành cho các thành viên, những người dùng đam mê hình ảnh, quan tâm đến máy chiếu và sẽ có nhiều nhu cầu trong việc nâng cấp phòng Home Theatre của mình trong thời gian tới.

Đây cũng là dịp để người dùng có thể xem và so sánh những công nghệ máy chiếu 4K trên thị trường hiện nay như: L-Cos, DLP và 3LCD. Tất nhiên, mỗi công nghệ đều có một ưu nhược điểm riêng, người dùng sẽ có những đánh giá và lựa chọn phù với sở thích của mình nhất.

Bắt đầu của Offline, đại diện Cơn Bão Số cũng đã giải thích kỹ càng về cách thức set up, lắp đặt, nguồn phát, các dòng máy chiếu sẽ tham gia buổi so sánh. Theo đó, 4 chiếc máy chiếu tham gia sẽ là Sony VW260ES, Optoma UHD65, Epson TW8300 và Vivitek HK2299. Tất cả các máy chiếu khi so sánh sẽ đều ở chế độ mặc định.

Nội dung trình chiếu so sánh bao gồm những video 4K thể hiện được các tiêu chí như độ sâu màu sắc, độ tương phản, chi tiết vùng sáng và tối, bão hòa màu, màu da người, độ nét và phim 4K HDR. Qua những video 4K Test, người tham dự sẽ có được những nhận định riêng, nhận ra ưu nhược điểm của từng chiếc máy chiếu khi nhìn những hình ảnh side-by-side ngay một lúc.

Ngay trong lúc trình chiếu các video test, các thành viên tham sự cũng có đã có những phát biểu ý kiến riêng, nhận xét đánh giá thảo luận rất sôi nổi về những dòng máy chiếu tham gia buổi test, cũng như trao đổi nhiều vấn đề về kỷ thuật. Các vấn đề thảo luận đều đã được đại diện Cơn Bão Số cùng với các chuyên gia cùng tham dự như anh Nhựt Hùng, anh Phúc 3D trả lời, giải thích kỹ càng.

Qua buổi trải nghiệm này, người dùng sẽ có được lựa chọn tốt nhất cho mình. Buổi offline không phải là để so sánh hãng nào hơn hãng nào, hay là dòng máy nào hơn dòng máy nào, mà là để có được cái nhìn tốt nhất về phong cách màu sắc, chất lượng hình ảnh, khác biệt của mỗi hãng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *