EN VI
Vì sao chọn Cơn Bão Số ?

GIẢI PHÁP NGHE NHÌN TOÀN DIỆN

Vì sao chọn Cơn Bão Số ?

Ampli là gì? và các dạng Ampli

Trong một hệ thống nghe nhạc bất kỳ sử dụng tai nghe hay loa thì ampli vẫn là thành phần thiết yếu, nên dành sự quan tâm đầu tư đúng đắn.

Ampli Belles

Để hiểu rõ tầm quan trọng của ampli, mọi người đều cần biết rằng nếu thiếu ampli thì loa hay tai nghe đều không thể phát nhạc. Mức tín hiệu đi từ DAC hay đầu CD đến loa có âm lượng cực nhỏ, mà tai người không thể nghe được. Nhiệm vụ cơ bản của ampli (hay cũng gọi là amplifier) chính là khuếch đại tín hiệu đủ để nghe được.

Thông thường, nhiều người chơi sẽ có lựa chọn ampli theo 2 hướng. Một là chọn những ampli phù hợp với từng cặp loa hoặc tai nghe định chơi. Hoặc lựa chọn những ampli mang tính chất tự nhiên, sạch sẽ để phù hợp với nhiều loa hoặc tai nghe khác nhau. Thậm chí, số tiền bỏ ra để “đầu tư” cho ampli có thể lớn gấp vài lần so với giá trị của bộ loa vẫn là chuyện bình thường.

Integrated Ampli Unison S6

Thực chất, ampli không phải chỉ có 1 loại, mà được chia theo nhiều mục đích sử dụng. Ở dạng cơ bản nhất, người chơi sẽ phân biệt ampli dành cho loa hay dành cho tai nghe. Mức công suất tối ưu cho 2 dòng thiết bị này chênh lệch gấp nhiều lần, nên thường không được tích hợp chung trong một thiết bị. Ampli dành cho tai nghe có thể được đi kèm với DAC hoặc đầu CD, song ampli dành cho loa thường được khuyến cáo nên sử dụng tách biệt để có hiệu quả cao.

Về mặt công nghệ khuếch đại, hiện thị trường chủ yếu sử dụng những công nghệ sau:

Bên cạnh đó, phần lớn, các nhà sản xuất chia ampli thành những cấu hình dưới đây, tùy mục đích sử dụng và đẳng cấp của thiết bị:

Monoblock Ampli của Woo Audio

Dual mono ampli của Hypex

Power Ampli của Mark Levinson

Bạn có thể ghé showroom Cơn Bão Số tại 218 Trần Hưng Đạo, P Nguyễn Cư Trinh, Quận 1 để được trải nghiệm những thiết bị nghe nhạc Belles.

Hoặc liên lạc với Cơn Bão Số qua hotline: Mr Hòa 0906.845.728 để được tư vấn và chọn mua cho mình những thiết bị phù hợp nhất.

Nguồn: sưu tầm

TRỌN BỘ
ÂM THANH NGHE NHẠC

View more
Air Play 2 được cập nhật trên các thiết bị Bluesound Generation 2i
Hệ thống loa xem phim chuẩn THX Ultra 2 - M&K Sound S300 Series
Cơn Bão Số phối hợp cùng USofa tại hội chợ triển lãm quốc tế Việt Build 2018
Phòng xem phim - nghe nhạc đỉnh cao của Cơn Bão Số tại AVShow 2018
Những cách giúp kéo dài thời gian sử dụng bóng đèn máy chiếu
Tìm hiểu về Computer Audio
Những điều bạn chưa biết về Equalizer
Định dạng nhạc FLAC là gì ?
Nhạc Hi-Res là gì ?
Tên gọi của loa nghe nhạc - loa xem phim có gì đặc biệt ?