EN VI
Vì sao chọn Cơn Bão Số ?

GIẢI PHÁP NGHE NHÌN TOÀN DIỆN

Vì sao chọn Cơn Bão Số ?

Chuẩn kết nối MHL trên smartphone với máy chiếu - TV

MHL là gì?

MHL là chuẩn kết nối cho phép truyền tải các tín hiệu âm thanh và hình ảnh từ các thiết bị di động như smartphone, tablet lên máy chiếu hoặc màn hình TV nhằm đáp ứng tốt hơn các nhu cầu giải trí, làm việc.

MHL là viết tắt của cụm từ Mobile High-Definition Link được phát triển bởi công ty Silicon Image dựa trên công nghệ Transmission-Minimized Differential Signaling (TMDS). Chuẩn kết nối MHL được giới thiệu lần đầu tiên tại triển lãm CES 2008 và cho đến nay được quản lý, quảng bá và cấp bản quyền sử dụng bởi liên minh MHL Consortium.

MHL Consortium được thành lập vào tháng 4 năm 2010 bao gồm những tên tuổi lớn trong giới công nghệ như Nokia, Samsung, Sony, Toshiba, Silicon Image, Onkyo và LG. Phiên bản MHL 1.0 được chính thức ra mắt vào tháng 7/2010 và bắt đầu được tích hợp trên những sản phẩm thương mại vào tháng 5/2011. Đến tháng 5/2012, Silicon Image tiếp tục công bố cấu hình và chip tương thích với phiên bản MHL 2.0.

Tính năng của MHL

Tính năng của chuẩn kết nối MHL tương tự như kết nối HDMI đã rất quen thuộc trên máy chiếu / TV. Nhiệm vụ chính là truyền tải các nội dung, hình ảnh và âm thanh từ các thiết bị di dộng lên một máy chiếu / TV bất kỳ nhằm tối ưu các nhu cầu của người sử dụng như chơi game, duyệt web, chạy ứng dụng hay sử dụng các thiết bị di động làm nguồn phát cho những bộ phim để trình chiếu lên máy chiếu / TV.

Cách kết nối điện thoại với máy chiếu / TV qua cổng HDMI MHL

Trước tiên, cần kiểm tra xem điện thoại / máy chiếu / TV có hỗ trợ kết nối MHL hay không, bạn có thể tham khảo thông tin này trong phần thông số kỹ thuật của các thiết bị mà bạn đang sử dụng.

Tiếp theo, trên sợi dây cáp MHL bạn tiến hành kết nối theo các bước sau:

Tóm lại, chuẩn kết nối MHL vẫn có những ưu điểm đặc biệt dành cho các thiết bị di động như cho phép vừa xuất tín hiệu vừa sạc điện cho thiết bị. Tính năng này giúp người dùng không lo hết pin khi đang phát những bộ phim có thời lượng dài. Hỗ trợ cổng kết nối microUSB giúp đơn giản hóa quá trình kết nối mà không cần tới những bộ chuyển đổi. Truyền tải hình ảnh không nén với độ phân giải Full-HD ở tần số 30Hz (MHL 1.0) và 60Hz (MHL 2.0) và hỗ trợ truyền âm thanh surround 8 kênh (7.1) không nén. Hỗ trợ đầy đủ công nghệ HDCP giúp bảo vệ tác quyền nội dung đang xem.

Nguồn: tổng hợp

TRỌN BỘ
ÂM THANH NGHE NHẠC

View more
Air Play 2 được cập nhật trên các thiết bị Bluesound Generation 2i
Hệ thống loa xem phim chuẩn THX Ultra 2 - M&K Sound S300 Series
Cơn Bão Số phối hợp cùng USofa tại hội chợ triển lãm quốc tế Việt Build 2018
Phòng xem phim - nghe nhạc đỉnh cao của Cơn Bão Số tại AVShow 2018
Những cách giúp kéo dài thời gian sử dụng bóng đèn máy chiếu
Tìm hiểu về Computer Audio
Những điều bạn chưa biết về Equalizer
Định dạng nhạc FLAC là gì ?
Nhạc Hi-Res là gì ?
Tên gọi của loa nghe nhạc - loa xem phim có gì đặc biệt ?