EN VI

GIẢI PHÁP NGHE NHÌN TOÀN DIỆN
Tìm hiểu về đầu karaoke online giá rẻ

Karaoke là một loại hình giải trí khá phổ biến tại Việt Nam, thu hút mọi lứa tuổi, là một nhu cầu thiết yếu để giải tỏa căng thẳng sau những ngày làm việc mệt mỏi. Karaoke đã xuất hiện từ khá lâu, và len lỏi tới khắp nơi, từ những quán karaoke kinh doanh đến karaoke gia đình.

World Cup 2018 gần kề - kinh nghiệm chọn mua máy chiếu xem bóng đá cho quán café và gia đình

Bóng đá luôn là môn thể thao hấp dẫn mọi người ở mọi lứa tuổi khác nhau. Không hổ danh là môn thể thao vua, khi những trận cầu kịch tính luôn được các khán giả đón chào nồng nhiệt trên các phương tiện truyền thông.

Máy chiếu 4K cho phòng giải trí gia đình

Hiện nay, nhu cầu giải trí về nghe nhìn, trong đó mô hình Hometheater (rạp hát tại gia) đang dần được người dùng tại Việt Nam ưa chuộng. Không còn dừng lại ở độ phân giải Full HD hay 2K, một số gia đình đã bắt đầu chọn máy chiếu với độ phân giải lên tới 4K (hơn 8 triệu điểm ảnh, gấp 4 lần so với Full HD) để mang lại trải nghiệm hình ảnh chất lượng cao hơn.

Video Wall - Màn hình ghép là gì?

Ngày nay, với sự bùng nổ của công nghệ cùng với các tiến bộ đột phá trong việc ứng dụng khoa học, công nghệ phục vụ cho mọi lĩnh vực của đời sống. Công nghệ tái hiện hình ảnh phục vụ cho các nhu cầu giải trí, kinh doanh… cũng phát triển vượt bậc. Màn hình với kích thước ngày càng mỏng đã thay thế hoàn toàn các màn hình CRT cồng kềnh, tốn điện năng và chất lượng hình ảnh thấp.

Những điều bạn cần quan tâm khi chọn mua máy chiếu 4K

Máy chiếu đã xuất hiện cách đây khá lâu, và trở thành một điểm sáng lớn trong công nghệ trình chiếu nội dung. Trải qua một quãng thời gian dài phát triển, từ những chiếc máy chiếu chỉ có độ phân giải khiêm tốn SVGA (800x600), XGA (1024x768), lên chút nữa có HD 720p (1280x720), cao cấp và bổ biến nhất hiện nay là FullHD (1920x1080)

Những lưu ý khi sử dụng máy chiếu cho đúng cách

Máy chiếu ngày càng trở nên quen thuộc và thật sự hữu ích, từ máy chiếu văn phòng, đến máy chiếu phim chuyên nghiệp tại rạp hoặc máy chiếu phim tại gia. Mỗi thiết bị máy chiếu sẽ phục vụ cho mục đích sử dụng khác nhau.

Những ưu điểm nổi bật khi mua máy chiếu công nghệ laser

Laser là một thuật ngữ được viết tắt bởi một cụm từ tiếng anh “Light Amplification by Stimulated Emission of Radiation”, tạm dịch là sự khuếch đại ánh sáng bằng bức xạ kích hoạt. Laser là ánh sáng có nhiều tính chất đặc biệt hơn hẳn ánh sáng tự nhiên hay nhân tạo khác và có những công dụng rất hữu ích có thể áp dụng trong rất nhiều lĩnh vực khoa học kỹ thuật và đời sống.

Màn hình Samsung 3D Cinema LED được sử dụng lần đầu tiên tại Thụy Sĩ

Samsung đã giới thiệu màn hình 3D Cinema LED đầu tiên trên thế giới tại rạp Arena Cinemas’ Sihlcity ở Thụy Sĩ. Samsung Electronics đã đi một bước tiến mới trong công nghệ trình chiếu, khi mà những chiếc máy chiếu phim đã quá phổ biến, thì việc cho ra đời màn hình LED này đã đưa ngành công nghiệp trình chiếu phim ảnh sang một trang mới.

Độ phân giải 8K sẽ trở thành công nghệ chủ đạo trong năm 2020

Chắc chắn là có, với Full HD 1080p, những mẫu TV sẽ chỉ cho 2MP hình ảnh, và nó vẫn không nhiều thậm chí nếu so với những gì mà camera điện thoại có thể chụp được. 4K sẽ được tăng lên thành 8MP và dường như đã vượt qua khả năng nhận dạng điểm ảnh của mắt người, điều mà những chiếc điện thoại hiện nay đã đạt được với màn hình 2K. Và với độ phân giải lên đến trên 33MP của 8K, vượt trội hơn nhiều so với 4K thì nó sẽ có khả năng tạo ra hình ảnh ấn tượng hơn nhiều. Ít nhất về lý thuyết là thế.

Top 10 cảnh phim có hiệu ứng âm thanh vòm xuất sắc nhất

Đạo diễn David Lynch từng nói: "Phim ảnh gồm 50% là hình là 50% là tiếng. Đôi khi phần tiếng lấn át cả phần hình". Mặc dù ý kiến này sẽ khiến nhiều người tranh cãi nhưng không thể phủ nhận được tầm quan trọng của âm thanh trong phim. Thử tưởng tượng nếu không có hiệu ứng trống dồn trong những cảnh nghẹt thở thì 'Jaws' hay 'Jurassic Park' sẽ vô vị như thế nào. Hơn hết, với một cinephile muốn xây dựng một rạp hát tại gia, âm thanh vòm đã và đang là một tiêu chuẩn xứng đáng để đầu tư bởi nó giúp nâng tầm trải nghiệm điện ảnh.

TRỌN BỘ
ÂM THANH NGHE NHẠC

View more
Tìm hiểu các loại loa - Cách thức hoạt động
Một số thủ thuật lắp đặt và điều chỉnh để được một hệ thống karaoke hay nhất
Trải nghiệm đầu phát Dune HD TV 303 D tại Cơn Bão Số
Audio 5.1. Thực sự thì chúng ta đang nghe mấy kênh âm
Đi dây bi-amp, bi-wire cho loa
Tổng hợp ứng dụng xem phim, nghe nhạc trực tuyến trên đầu phát Dune
Kiến thức cơ bản và kinh nghiệm lựa chọn màn chiếu
Đập hộp Popcorn Hour A410 với Sigma Design 8911 và Sabre 192Khz 24bit DAC
Tất cả những gì mà bạn cần biết về âm thanh Dolby Atmos tại gia
Tìm hiểu các chuẩn âm thanh số phổ biến