EN VI

GIẢI PHÁP NGHE NHÌN TOÀN DIỆN
Sự khác biệt giữa loa karaoke và loa nghe nhạc

Rất nhiều người có nhu cầu vừa nghe nhạc vừa hát karaoke trên cùng một bộ dàn. Thực ra, vẫn có thể kết hợp được, nhưng để chọn ra được 1 hệ thống tối ưu cho cả 2 mục đích này thì thực sự khó có thể đưa ra một cấu hình lý tưởng nào.

Phân biệt các hệ thống âm thanh stereo - âm thanh vòm đa kênh

Trong thế giới âm thanh, từ khi mới xuất hiện với hệ thống rất đơn giản đến những hệ thống âm thanh phức tạp như chúng ta thấy ngày nay. Chúng đều có những tiêu chuẩn và cấu tạo hệ thống có phần khác nhau. Trong đó, sự khác biệt giữa cấu tạo hệ thống loa stereo và loa đa kênh có thể quyết định năng lực trình diễn âm thanh như ý người nghe hay không?

Ảnh hưởng của phòng nghe đến hệ thống âm thanh, các bước lắp đặt loa trong phòng

Phòng nghe luôn là một trong những yếu tố có ảnh hưởng lớn nhất tới khả năng trình diễn và chất lượng âm thanh của các hệ thống audio. Trong đó, việc lắp đặt vị trí loa trong phòng sẽ đóng vai trò chủ đạo trong sự tương tác của dàn âm thanh và phòng nghe.

Piega Premium 5.2 - Lựa chọn thích hợp cho không gian hiện đại

Thuộc dòng loa Premium cao cấp của thương hiệu Piega, Premium 5.2 là giải pháp cho những ai đã lỡ “yêu” một phiên bản tương tự là cặp loa Premium 3.2, song lại đòi hỏi khắt khe hơn về khả năng trình diễn âm thanh, đặc biệt là ở dải trầm.

Thuật ngữ âm thanh Mono - Stereo - Surround và cách phân biệt

Người chơi audio thường rỉ tai nhau rằng: số lượng kênh tín hiệu là một trong những điều cơ bản cần quan tâm để xây dựng một bộ dàn phù hợp với nhu cầu, phổ biến nhất là những bộ dàn âm thanh hoành tráng cấu hình 5.1, 7.1 có số lượng loa lên tới 5 hay 7 chiếc lớn nhỏ.

Video - Giới thiệu tính năng streaming nhạc online Spotify trên các thiết bị âm thanh đa vùng của Bluesound

Không chỉ hỗ trợ tốt nguồn nhạc offline như streaming từ điện thoại, USB, ổ cứng, NAS nội bộ, BluOS giờ đây đã mạnh mẽ hơn, đa năng hơn nhờ sự có mặt của Spotify tại thị trường Việt Nam

Bluesound và xu hướng stream nhạc số trong thời đại kỹ thuật số

Sở hữu rất nhiều những ưu điểm vượt trội so với hầu hết các định dạng lưu trữ khác, nhạc số đã và đang chiếm lĩnh thị phần để trở thành xu hướng chủ đạo của thị trường âm nhạc với bằng vô số những phương thức trải nghiệm khác nhau.

YouTube Music - dịch vụ stream nhạc số mới được Google trình làng

YouTube đã từng thử sức trên lĩnh vực dịch vụ stream nhạc một vài lần, nhưng đều thất bại trong việc cạnh tranh với các đối thủ như Spotify và Apple Music. Lần này, họ trở lại với YouTube Music với kỳ vọng sẽ mang lại thành công lớn.

Vì sao các nhà sản xuất loa dần chuyển sang những vật liệu mới?

Nhiều người lăn tăn loa vỏ nhôm (aluminum), vỏ nhựa (carbon) sao có thể hay bằng loa vỏ gỗ. Những đôi loa vỏ gỗ đã in đậm vào tiềm thức nên mua loa vỏ gỗ thấy yên tâm. Bài viết lý giải tại sao nhiều hãng không lựa chọn gỗ mà tìm vật liệu thay thế trong những năm qua.

Piega Thụy Sĩ giới thiệu loa mới thuộc Series Piega Premium với nhiều cải tiến

Thế hệ tiếp theo của dòng loa Piega Premium được Piega cho ra đời với 4 model bao gồm Piega Premium 701, Piega Premium 501, Piega Premium 301 và Piega Premium Center Small. Bên cạnh đó, hãng loa Thụy Sĩ còn giới thiệu loại tweeter ribbon mới có tên LDR 3056, được ứng dụng trên mẫu loa cao cấp nhất Piega Premium 701.

TRỌN BỘ
ÂM THANH NGHE NHẠC

View more
Tìm hiểu các loại loa - Cách thức hoạt động
Một số thủ thuật lắp đặt và điều chỉnh để được một hệ thống karaoke hay nhất
Trải nghiệm đầu phát Dune HD TV 303 D tại Cơn Bão Số
Audio 5.1. Thực sự thì chúng ta đang nghe mấy kênh âm
Đi dây bi-amp, bi-wire cho loa
Tổng hợp ứng dụng xem phim, nghe nhạc trực tuyến trên đầu phát Dune
Kiến thức cơ bản và kinh nghiệm lựa chọn màn chiếu
Đập hộp Popcorn Hour A410 với Sigma Design 8911 và Sabre 192Khz 24bit DAC
Tất cả những gì mà bạn cần biết về âm thanh Dolby Atmos tại gia
Tìm hiểu các chuẩn âm thanh số phổ biến