EN VI

GIẢI PHÁP NGHE NHÌN TOÀN DIỆN

Bluesound và xu hướng stream nhạc số trong thời đại kỹ thuật số

Sở hữu rất nhiều những ưu điểm vượt trội so với hầu hết các định dạng lưu trữ khác, nhạc số đã và đang chiếm lĩnh thị phần để trở thành xu hướng chủ đạo của thị trường âm nhạc với bằng vô số những phương thức trải nghiệm khác nhau.

Trong những năm gần đây, nhạc số đã dần áp đảo hoàn toàn các định dạng lưu trữ truyền thống để trở thành phương thức được sử dụng nhiều và phổ biến nhất, không chỉ ở phân khúc phổ thông mà nay là cả ở mảng hi-end vốn yêu cầu rất cao về chất lượng âm thanh. Ngoài những ưu điểm vốn có về tính linh hoạt và sự tiện dụng, nhạc số còn là định dạng có khả năng “tiến hóa” nhanh và tích cực nhất theo những bước nhảy vọt của khoa học kĩ thuật khiến cho chất lượng và hiệu năng của nó không ngừng được nâng cao.

Tất nhiên, không phải ngẫu nhiên mà một loại hình lưu trữ đơn giản, từng bị xem nhẹ bởi chất lượng ở mức trung bình lại trở thành xu hướng chủ đạo của thị trường âm thanh, âm nhạc vốn đã phát triển tới trình độ rất cao. Những ưu thế gần như tuyệt đối về nhiều mặt đã giúp cho định dạng này ngày càng phát triển mạnh mẽ và được lựa chọn ở khắp mọi nơi.

Thứ nhất, như đã đề cập ở trên, nhạc số là định dạng có khả năng cải tiến và nâng cấp nhanh chóng, mạnh mẽ và hiệu quả nhất theo những bước tiến từng ngày của khoa học kĩ thuật. Nó không chỉ là những sự cải thiện về khả năng lưu trữ mà kèm theo đó là những tiến bộ về thiết bị, công nghệ giải mã và các phương thức chơi nhạc mới. Điều này làm cho nhạc số vừa tăng thêm sự linh hoạt, tương thích với nhiều tính năng hiện đại và điều quan trọng là nâng tầm chất lượng âm thanh một cách không ngừng, đạt đến tiệm cận chất lượng thượng hạng của đĩa vinyl.

Tiếp đến, không thể không nhắc đến một ưu điểm quan trọng mà người dùng chỉ có thể tìm thấy ở nhạc số chính là tính linh hoạt và độ tiện dụng rất cao. Với nhạc số, người ta có được rất nhiều những lựa chọn khác nhau về phương thức chơi nhạc, bao gồm việc phát trực tiếp các file nhạc được lưu trong máy tính, ổ cứng, USB, … hoặc các phương thức hiện đại hơn như nhạc trực tuyến hay nhạc không dây.

Kéo theo đó, hệ thống thiết bị cũng được giản lược tới tối đa. Nếu như với các định dạng truyền thống như LP, Tape hay CD, người ta cần thiết lập các hệ thống phức tạp bao gồm mâm đĩa, đầu phát, ampli, loa… Kéo theo đó là việc lựa chọn thiết bị và phối ghép khá rối rắm và rất khó đạt được hiêu quả tối ưu. Thì nay, nhạc số giúp người ta có thể nhồi nhét tất cả những thứ đó vào ổ cứng cùng một thiết bị chơi nhạc duy nhất. Thậm chí, các phương thức streaming trực tuyến và không dây còn giải phóng hoàn toàn người dùng khỏi việc tương tác với thiết bị, chỉ cần chọn nhạc và thưởng thức ngay trên chiếc di đông của mình.

Nhờ những đặc điểm ưu việt như vậy, các hệ thống chơi nhạc số được tinh gọn và giản lược đến tối ưu, đôi khi chỉ cần từ 1 đến 2 thiết bị. Nhờ đó, các hệ thống này trở nên gọn nhẹ và hiện đại hơn, dễ dàng tương thích với hầu hết mọi không gian sống khác nhau. Khả năng kết nối cũng là một lợi thế lớn của nhạc số, đặc biệt là ở phương thức chơi nhạc không dây khi một hệ thống âm thanh có thể tạo liên kết với nhiều thiết bị phát nhạc khác nhau từ máy tính, di động cho tới các đầu phát. Người dùng cũng có thể dễ dàng thiết lập các hệ thống âm thanh đa phòng để kiểm soát âm nhạc trong toàn bộ căn nhà của mình. Thêm vào đó, nhạc số là phương thức rất thân thiện với người dùng, có thể được sử dụng bởi mọi thành viên trong gia đình, kể cả những người chưa hề có những khái niệm về âm thanh.

Bluesound - giải pháp stream nhạc số và âm thanh đa vùng

Bluesound có thể nói là một trong số ít những hệ thống có sở hữu tất cả những đặc điểm trên của nhạc số với chất lượng ở mức tốt. Các sản phẩm bao gồm Bluesound Node 2, Bluesound PowerNode 2, Bluesound VAULT 2 là các hệ thống stream nhạc chất lượng cao, riêng Bluesound VAULT 2 có khả năng lưu trữ nhạc như một Music Server thực thụ. Sử dụng kết nối thông qua mạng Lan hoặc Wifi, hệ thống Bluesound có thể chơi nhạc từ tất cả các nguồn phát bao gồm cả analog và digital. Trong đó, nó hỗ trợ nhiều phương thức chơi nhạc số khác nhau từ các đầu phát kĩ thuật số, máy tính cho tới streaming không dây. Ngoài ra, khi kết hợp nhiều thiết bị Bluesound trong cùng một hệ thống mạng, bạn hoàn toàn có thể tạo thành một hệ thống âm thanh đa vùng hoàn chỉnh, thông minh và điều khiển hoàn toàn bằng smartphone, tablet thông qua mạng wifi.

Hiện nay, những thiết bị Bluesound đều hỗ trợ tốt những dịch vụ Stream nhạc nổi tiếng với chất lượng cao như Spotify, Tidal... với kho nhạc khổng lồ thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm cả về số lượng và chất lượng nhạc.

Khác với các hệ thống âm thanh không dây khác trên thị trường thường có âm thanh được định hướng chỉ ở mức phổ thông, thì Bluesound lại sở hữu âm thanh chạm ngưỡng hi-end. Bluesound được xây dựng với chip DAC 32-Bit, 192kHz, cùng những mạch khuếch đại chất lượng cao và bộ giải mã hi-res.

Bạn có thể ghé showroom Cơn Bão Số tại 218 Trần Hưng Đạo, P Nguyễn Cư Trinh, Quận 1 để được trải nghiệm những thiết bị stream nhạc số Bluesound.

Hoặc liên lạc với Cơn Bão Số qua hotline: Mr Hòa 0906.845.728 để được tư vấn và chọn mua cho mình những thiết bị phù hợp nhất.

TRỌN BỘ
ÂM THANH NGHE NHẠC

View more
Phân biệt các hệ thống âm thanh stereo - âm thanh vòm đa kênh
4K Trade In - Đổi máy chiếu Full HD cũ lấy máy chiếu 4K mới
Ảnh hưởng của phòng nghe đến hệ thống âm thanh, các bước lắp đặt loa trong phòng
Piega Premium 5.2 - Lựa chọn thích hợp cho không gian hiện đại
Thuật ngữ âm thanh Mono - Stereo - Surround và cách phân biệt
Video - Giới thiệu tính năng streaming nhạc online Spotify trên các thiết bị âm thanh đa vùng của Bluesound
YouTube Music - dịch vụ stream nhạc số mới được Google trình làng
Vì sao các nhà sản xuất loa dần chuyển sang những vật liệu mới?
Piega Thụy Sĩ giới thiệu loa mới thuộc Series Piega Premium với nhiều cải tiến
Độc lạ với đôi loa hình sóng Diapason Karis WAVE